Trang chủ / Về Freesolar

Về Freesolar

FreeSolar là gì?

Là sản phẩm điện năng lượng mặt trời áp mái nối lưới đạt tiêu chuẩn công nghệ Đức của tập đoàn Sơn Hà. Với mục tiêu góp phần xây dựng cuộc sống xanh bền vững cho gia đình Việt, FREESOLAR biến mỗi mái nhà Việt thành một nhà máy phát điện mini, cung cấp điện sạch giá rẻ cho mỗi hộ gia đình, đơn vị kinh doanh, sản xuất, tòa nhà văn phòng hay nhà máy.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Cấu tạo

Cấu tạo 

2.1 Cấu tạo chung

Một hệ thống điện mặt trời hòa lưới bao gồm các tấm pin năng lượng mặt trời, bộ đấu nối, biến tần tích hợp bộ điều khiển, ắc quy tích điện (đối với hệ thống có dự trữ), hệ thống dàn giá đỡ pin, hệ thống phân phối và giám sát điện, dây điện và đầu nối…

2.2 Cấu tạo tấm pin

Hai loại pin phù hợp nhất cho việc lắp đặt năng lượng mặt trời là đơn tinh thể (pin mono) và đa tinh thể (pin Poly). Số lượng và vị trí của các tấm pin mặt trời phụ thuộc vào yêu cầu năng lượng điện sử dụng, diện tích bề mặt mái có thể sử dụng, khí hậu và ánh sáng mặt trời ở vị trí lắp đặt, từ đó đánh giá hiệu quả của các tấm pin mặt trời. Các tấm pin được cấu tạo bởi các thành phần:

  • Lớp Solar Cells và lớp Eva
  • Lớp kính trước
  • Khung pin
  • Tấm nền pin
  • Hợp mạch điện
Cấu tạo tấm pin
Cấu tạo bộ chuyển đổi – inverter

2.3 Cấu tạo bộ chuyển đổi – inverter

Bộ hòa lưới điện mặt trời còn có tên gọi khác là biến tần điện mặt trời (Inverter). Khi các tấm pin mặt trời tiếp nhận năng lượng mặt trời rồi chuyển đổi thành đổi thành dòng điện một chiều. Dòng điện một chiều này sẽ được chuyển xuống bộ chuyển đổi Inverter.

Tại đây, bộ Inverter sẽ biến đổi điện một chiều thành dòng điện xoay chiều và cung cấp điện cho các tải tiêu thụ (có thể là mạng lưới điện thương mại hoặc mạng lưới điện cục bộ). Ngoài ra, nó còn có chức năng thích nghi đặc biệt với những tấm pin năng lượng mặt trời, theo dõi điểm công suất cực đại của các tấm pin và chống sự xâm nhập của dòng ngược DC.

Các tấm pin năng lượng hấp thụ ánh nắng từ mặt trời và chuyển hoá nguồn ánh sáng đó thành dòng điện một chiều DC, sau đó dòng điện DC này được đưa để các bộ biến tần (inverter) chuyển thành dòng xoay chiều AC (là dòng điện cùng pha, cùng tần số và điện áp với điện lưới, thích ứng với hầu hết các thiết bị gia dụng).

Dòng điện xoay chiều sau đó được sẽ được kết nối với tủ điện chính của khu vực, hòa đồng bộ vào lưới điện quốc gia, cung cấp điện năng song song với nguồn điện lưới, giúp giảm điện năng tiêu thụ từ lưới của khu vực sử dụng.

Khi điện lưới bị mất, bộ biến tần inverter sẽ nhanh chóng ngắt kết nối với lưới điện, đảm bảo hệ thống pin năng lượng mặt trời không phát vào lưới điện gây nguy hiểm cho nhân viên sửa chữa. Chức năng này gọi là anti-islanding.

Nguyên lý hoạt động hệ thống NLMT nối lưới
Nhà phân phối FreeSolar

Nhà phân phối FreeSolar

1. Công Ty Cổ Phần Tổng Công Ty Toàn Mỹ

Được thành lập từ năm 1993, Tổng Công ty Toàn Mỹ đã có hơn 20 chi nhánh, 600 đại lý trải dài khắp các tỉnh thành của Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành Năng Lượng Mặt Trời, Toàn Mỹ triển khai dần mạng lưới phân phối FreeSolar trên hệ thống của mình.

2. Công Ty Cổ Phần Kinh Doanh và Phát Triển Dự Án Sơn Hà

Với kinh nghiệm hơn 20 năm kinh doanh, là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp, lắp đặt các sản phẩm gia dụng, bồn inox, hệ thống lọc nước, bể phốt thông minh, Công ty cổ phần kinh doanh và phát triển dự án Sơn Hà sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu cùng những chính sách, chế độ phù hợp cho những nhà phân phối sản phẩm FreeSolar.

3. Công Ty Cổ Phần Phát triển Năng Lượng Sơn Hà

Với nhiệm vụ chính là nghiên cứu phát triển các sản phẩm bình nước nóng năng lượng mặt trời, Công ty luôn hoạt động với phương châm “Năng lượng sạch cho cuộc sống xanh” đón đầu làn sóng về phát triển ngành năng lượng sạch tại Việt Nam. Sau hơn 15 năm phát triển, Công ty cổ phần Phát triển Năng lượng Sơn Hà đã và đang dẫn đầu về dòng nước nóng năng lượng mặt trời với các sản phẩm tiêu biểu: Thái Dương Năng, vật tư, thiết bị, máy móc phục vụ ngành năng lượng mới và tự tin giải phát tối ưu đến các hộ gia đình và dự án công nghiệp với hệ thống Free Solar.

Lợi thế cạnh tranh

Lợi thế cạnh tranh

Sản phẩm của Tập đoàn Sơn Hà, thương hiệu quốc gia Việt Nam

Giảm sự phụ thuộc vào lưới điện quốc gia

Được bảo hiểm sản lượng điện sản xuất bởi Công ty bảo hiểm BIC thuộc ngân hàng BIDV

Bảo hành 1 đổi 1 tấm pin trong vòng 12 năm đầu, 05 năm cho bộ inverter

Bảo hiểm hiệu suất tấm pin tối thiểu 80% trong 25 năm bởi nhà sản xuất

Sản phẩm tăng thẩm mỹ và chống nóng mái nhà

Đầu tư tăng thu nhập khi bán lại được điện cho EVN

Bạn cần trợ giúp để mua hàng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Liên hệ mua hàng
Liên hệ mua hàng