Trang chủ / Tin tức / ĐIỆN MẶT TRỜI ÁP MÁI – 01 GIẢI PHÁP, 04 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP

ĐIỆN MẶT TRỜI ÁP MÁI – 01 GIẢI PHÁP, 04 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP

Điện mặt trời áp mái đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp trên thế giới và tại Việt Nam ưa chuộng với nhiều lợi ích thiết thực.
Tiết kiệm điện năng, tối ưu chi phí điện sản xuất
Đây chính là lợi ích đầu tiên của doanh nghiệp khi lắp đặt điện mặt trời áp mái. Các doanh nghiệp có thể sử dụng nguồn năng lượng hấp thụ qua tấm pin năng lượng mặt trời để chuyển hóa thành điện năng, thay thế cho việc sử dụng điện từ điện lưới quốc gia, giảm chi phí sản xuất đầu vào. Điều này góp phần tối ưu chi phí tiền điện và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Theo thống kê, doanh nghiệp có thể tiết kiệm từ 40 – 50% chi phí tiền điện mỗi tháng khi sử dụng điện mặt trời áp mái.

Điện mặt trời áp mái đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp (Ảnh Sơn Hà).
Chống nóng và bảo vệ hạ tầng mái nhà
Điện năng lượng mặt trời ngoài tác dụng cơ bản là tạo ra điện năng phục vụ cho nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp, còn có tác dụng che mát, chống nóng mái nhà, giúp nhiệt độ trần nhà hoặc mái nhà giảm từ 5º- 10º C so với bên ngoài. Việc lắp đặt điện mặt trời giúp không khí bên trong ngôi nhà trở nên dịu mát, đồng thời giảm những tác động xấu của thiên nhiên đến hạ tầng ngôi nhà. Các tấm pin năng lượng mặt trời có tuổi thọ lên đến 25 năm, điều này góp phần làm tăng độ bền cho mái nhà xưởng, đem đến hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế và môi trường cho doanh nghiệp.
Sử dụng nguồn năng lượng sạch
Việt Nam là đất nước có tiềm năng lớn về điện mặt trời với lợi thế lớn nhất là số giờ nắng cao. Đây là điều kiện thuận lợi để khai thác nguồn năng lượng sạch hoàn toàn đến từ tự nhiên. Sử dụng điện mặt trời góp phần giảm lượng khí thải CO2 gây hiệu ứng nhà kính, đồng thời giúp hạn chế hiện tượng biến đổi khí hậu và giảm ô nhiễm không khí một cách đáng kể.
Bên cạnh đó, ưu điểm của dòng năng lượng tự nhiên này là đòi hỏi rất ít nước trong việc bảo trì nên không gây ô nhiễm nguồn nước, bảo vệ sức khỏe con người. Ngoài ra, sản xuất điện năng lượng mặt trời không tạo ra bất kỳ tiếng ồn nào trong suốt quá trình lắp đặt và sử dụng, bởi vậy hoàn toàn thân thiện với người dùng.
Xây dựng thương hiệu xanh cho doanh nghiệp
Việc lắp đặt điện mặt trời áp mái, ứng dụng công nghệ xanh vào sản xuất và kinh doanh còn góp phần xây dựng thương hiệu xanh, tăng uy tín và nâng tầm thương hiệu cho doanh nghiệp. Đây cũng là tiền đề tạo ra cơ hội trong việc thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài và gia tăng lượng khách hàng bởi người tiêu dùng đang có xu hướng ưu tiên lựa chọn những sản phẩm xanh và thân thiện với môi trường.

Doanh nghiệp có thêm lợi thế khi lắp đặt điện mặt trời áp mái.
Điện mặt trời áp mái còn giúp cho doanh nghiệp có cơ hội đạt được chứng chỉ sản xuất xanh, mở rộng cơ hội hợp tác, nâng cao khả năng cạnh tranh để có được các đơn hàng xuất khẩu sang các thị trường Mỹ, EU.
Là một trong những đơn vị tiên phong phát triển năng lượng sạch tại Việt Nam, Tập đoàn Sơn Hà đã đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo để cung cấp ra thị trường sản phẩm Điện mặt trời áp mái FreeSolar.
Với nhiều dự án được các doanh nghiệp trên cả nước tin dùng, FreeSolar tự hào là sản phẩm hàng đầu trong ngành điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam, đáp ứng được mọi nhu cầu của doanh nghiệp. Hiện nay Sơn Hà FreeSolar đã và đang triển khai mô hình Điện mặt trời ESCO hỗ trợ các Doanh nghiệp đầu tư điện mặt trời áp mái với giá 0đ và sử dụng nguồn năng lượng sạch với giá ưu đãi thấp hơn giá EVN từ 10-20%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *