Trang chủ / Tin tức / FREESOLAR “PHỦ KÍN” MÁI NHÀ QUẦN THỂ DU LỊCH NGHỈ DƯỠNG SINH THÁI FLC QUY NHƠN

FREESOLAR “PHỦ KÍN” MÁI NHÀ QUẦN THỂ DU LỊCH NGHỈ DƯỠNG SINH THÁI FLC QUY NHƠN

Vui lòng đánh giá bài viết

Quy Nhơn, ngày 29/9/2020, Tập đoàn Sơn Hà và Tập đoàn FLC đã tiến hành ký kết hợp tác về việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái FreeSolar tại các quần thể du lịch của Tập đoàn FLC. Buổi Lễ ký kết đã khẳng định một lần nữa chiến lược phát triển bền vững của cả hai doanh nghiệp có quy mô hàng đầu Việt Nam.

Tham dự lễ ký kết có ông Nhữ Văn Hoan- Phó Tổng Giám đốc Thường Trực Tập đoàn Sơn Hà và ông Trần Thế Anh- Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC,  Ban Lãnh đạo cấp cao cùng CBNV của hai Tập đoàn.

Theo đó, hệ thống điện mặt trời áp mái FreeSolar của Tập đoàn Sơn Hà sẽ được triển khai lắp đặt trên quần thể du lịch của Tập đoàn FLC. Buổi lễ ký kết hợp tác này cũng nhằm mục đích khẳng định sự “xanh hóa chiến lược kinh doanh, sản xuất” của cả hai Tập đoàn. Đây cũng là một sự kiện đánh dấu sự thiết lập mối quan hệ chiến lược giữa hai bên, để từ đó, hai doanh nghiệp sẽ cùng mở rộng hơn nữa mạng lưới hoạt động của mình.

freesolar-sonha-flc

Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Nhữ Văn Hoan- đại diện Tập đoàn Sơn Hà nhấn mạnh: “Tập đoàn Sơn Hà luôn đi từng bước bài bản, có kế hoạch và chiến lược rõ ràng. Trong lĩnh vực điện mặt trời áp mái, chúng tôi kiểm soát cả về công nghệ, chất lượng và kiểm soát luôn cả câu chuyện thu hồi và tiêu hủy pin, ắc quy. Thậm chí, đến thời điểm này, khi Việt Nam còn chưa có quy chuẩn về pin điện mặt trời áp mái thì Sơn Hà đã và đang tính việc xây dựng quy chuẩn pin điện mặt trời áp mái ở Việt Nam, quy chuẩn sản xuất ắc quy tích trữ. Đó cũng là một mẫu chốt làm nên sự khác biệt, khẳng định cam kết của Sơn Hà trong mục tiêu phát triển bền vững, trách nhiệm với xã hội, bảo vệ môi trường. Qua sự kiện này, chúng tôi đánh giá cao cam kết thực hiện mục tiêu phát triển bền vững của Tập đoàn FLC. Đây cũng sẽ là một động lực mạnh mẽ để Sơn Hà tiếp tục hành trình tiên phong trong nhiều lĩnh vực “phát triển xanh” hơn nữa.

freesolar-sonha-flc

Đại diện Tập đoàn FLC, ông Trần Thế Anh – Phó Giám đốc Tập đoàn FLC chia sẻ: “Như vậy, việc lắp đặt Dự án điện mặt trời áp mái tại FLC Quy Nhơn không những góp phần cung cấp điện năng cho vận hành của quần thể, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh; mà còn có lợi trong việc giảm tải áp lực lên lưới điện cũng như giảm lượng khí thải CO2 ra môi trường. Đây cũng là hành động thể hiện sự chung tay góp sức của doanh nghiệp vì một xã hội sử dụng năng lượng sạch, đúng như định hướng phát triển bền vững mà hệ thống các quần thể nghỉ dưỡng nói riêng và Tập đoàn FLC nói chung đã theo đuổi trong nhiều năm nay”.

freesolar-sonha-flc

freesolar-sonha-flc

freesolar-sonha-flc

Thiếu điện đã không còn là nguy cơ nữa mà trở thành sự thật, khi đó, điện mặt trời áp mái FreeSolar không chỉ giải quyết nhu cầu điện để làm việc, sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp mà còn cung cấp điện sinh hoạt thoải mái cho các hộ gia đình Việt Nam. Các doanh nghiệp Việt cũng như người dân có thể có thêm nguồn thu lớn từ việc bán điện cho EVN. Dự kiến năm 2024, khi Việt Nam có thị trường bán lẻ điện cạnh tranh, nhiều người mong giá điện sẽ giảm nhưng điều đó được cho là khó xảy ra (vì nhiều yếu tố như thuỷ điện đã cạn kiệt, giá than nhập khẩu ngày càng cao…. Khi đó, chiến lược của Sơn Hà sẽ giúp mỗi doanh nghiệp và hộ dân trở thành nhà cung cấp điện cho chính mình, phần thừa có thể bán lại cho EVN hoặc tổ chức khác.

Vui lòng đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *