Trang chủ / Tin tức / Lợi ích vượt trội của điện năng lượng mặt trời áp mái

Lợi ích vượt trội của điện năng lượng mặt trời áp mái

Vui lòng đánh giá bài viết

Những lợi ích khi lắp đặt pin năng lượng mặt trời lên mái nhà.

 

Điện năng lượng mặt trời là một trong những nguồn năng lượng sạch phổ biến và phát triển nhanh hơn cả trên thế giới. Tại Việt Nam, điện năng lượng mặt trời đang trở thành xu thế với nhiều ưu điểm vượt trội so với các nguồn năng lượng khác.

 

Vậy việc lắp đặt những tấm pin năng lượng mặt trời lên mái nhà đem đến những lợi ích gì?

 

1. Sản xuất ra điện phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt,…

 

Lợi ích chính khi lắp đặt những tấm pin năng lượng mặt trời lên mái nhà là sản sinh ra năng lượng điện. Năng lượng từ quang năng của ánh sáng mặt trời sẽ được những tinh thể silic bên trong những tấm pin mặt trời chuyển hóa thành dòng điện một chiều DC. Tổng hợp nhiều tấm pin mặt trời sẽ sản sinh ra dòng điện rất lớn, có thể lên đến hàng nghìn VDC. Dòng điện một chiều này sẽ được bộ biến tần (Inverter) chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều AC với các chỉ số tương đương như nguồn điện lưới bình thường.

 

 

Nhờ đó, chủ đầu tư hệ thống điện mặt trời tự sản xuất ra được một lượng điện năng để cung cấp cho hệ thống thiết bị điện phục vụ cho sinh hoạt cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh. Qua đó, tối ưu được chi phí tiền điện và nâng cao hiệu quả kinh doanh cũng như phục vụ cuộc sống tốt hơn. Không những thế, việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời còn góp phần vào đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

 

 2. Chống nóng và bảo vệ mái nhà

 

Bên cạnh sản xuất ra điện, việc lắp đặt những tấm pin mặt trời lên mái cũng chính là một giải pháp chống nóng hết sức hiệu quả. Những tấm pin mặt trời sẽ hấp thụ năng lượng của ánh sáng mặt trời và qua đó giữ lại nhiệt năng ở phía trên bề mặt tấm pin. Nhờ đó, mái nhà được giải nhiệt và căn phòng ở bên dưới sẽ trở nên mát mẻ hơn rất nhiều so với khi chưa lắp pin mặt trời lên mái, đặc biệt là đối với mái tôn.

 

 

Pin mặt trời trở thành giải pháp chống nóng hiệu quả cho nhà mái tôn.

 

Những tấm pin mặt trời sau khi lắp đặt lên mái nhà sẽ che mưa, che nắng cho mái nhà. Nhờ đó, vật liệu mái nhà sẽ trở nên bền bỉ hơn dưới những tác động của thời tiết. Qua đó góp phần nâng cao tuổi thọ của mái nhà cũng như toàn bộ căn nhà.

 

3. Bảo vệ môi trường

 

Môi trường không khí tại Việt Nam đang trở nên ô nhiễm nghiêm trọng, một phần nguyên nhân trong đó đến từ những nhà máy nhiệt điện sản sinh ra nhiều loại khí, bụi độc hại như SO2, Nox, PM10, PM2.5, … Bên cạnh đó, việc phá rừng, ngăn sông để xây dựng các nhà máy thủy điện cũng làm ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên, dẫn đến nhiều thiên tai, biến đổi khí hậu. Không chỉ nhiệt điện và thủy điện, phát triển điện hạt nhân cũng mang đến nhiều sự tiềm ẩn rủi ro, bằng chứng là sự kiện vỡ lò phản ứng gây rò rỉ chất phóng xạ nguy hiểm ra môi trường tại nhà máy điện hạt nhân ở Fukushima (Nhật Bản).

 

Đó là những nguyên nhân dẫn đến các đất nước phát triển trên thế giới đều sớm phát triển các ngành năng lượng tái tạo như điện mặt trời, điện gió nhằm bảo vệ môi trường.

 

Vui lòng đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *