Sơn Hà nối yêu thương – Hướng về miền Trung ruột thịt | FreeSolar
Trang chủ / Tin tức / Sơn Hà nối yêu thương – Hướng về miền Trung ruột thịt

Sơn Hà nối yêu thương – Hướng về miền Trung ruột thịt

Trong bối cảnh cả nước chung tay cùng đồng bào miền Trung khắc phục những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra, Tập đoàn Sơn Hà đã tổ chức chương trình từ thiện “Sơn Hà nối yêu thương – hướng về miền Trung ruột thịt”.

ung-ho-mien-trung

Những ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng liên tục đưa tin về tình hình mưa lũ ở các tỉnh miền Trung như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế… Rất nhiều gia đình đã phải chịu nỗi đau mất người thân, mất nhà cửa và tài sản do ảnh hưởng nặng nề từ những trận mưa lớn, lũ lụt và sạt lở đất.

Tính đến ngày 19/10, trên cả nước đã có trên 1.500 ngôi nhà bị ngập, sập đổ và hư hỏng; gần 4.500 ha lúa, hoa mầu bị ngập, vùi lấp; hơn 2.100 ha thủy sản bị thiệt hại; hơn 151.000 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều nơi bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập… Đau thương hơn là đã có tới 64 người bị thiệt mạng, nhiều người bị mất tích, các cơ sở hạ tầng tại vùng lũ miền Trung cũng đã bị thiệt hại lớn. Theo dự báo, từ nay đến ngày 21/10, Trung Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to, riêng Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có khả năng mưa đặc biệt to.

Trong bối cảnh đó, rất nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đã nhanh chóng kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ gây ra. Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, Tập đoàn Sơn Hà đã ngay lập tức kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên ủng hộ tối thiểu một ngày lương làm việc để chia sẻ những khó khăn, mất mát, giúp đồng bào vùng bị bão lũ nhanh chóng khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Với số tiền quyên góp lên tới 1 tỷ đồng, đại diện Tập đoàn Sơn Hà sẽ trực tiếp vào vùng lũ cùng chung tay chia sẻ với đồng bào Miền Trung. Chương trình dự kiến chia làm 3 đợt. Đợt 1 từ ngày 26 – 28/10/2020, Tập đoàn Sơn Hà sẽ phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đến trao tận tay những phần quà cho 400 hộ gia đình gặp khó khăn do bão lũ tại tỉnh Thừa Thiên – Huế với tổng số tiền trên 300 triệu đồng. Trong đó, 350 hộ gia đình tại Huế, mỗi gia đình sẽ được nhận một phần quà trị giá 500.000 đồng gồm tiền mặt cùng với nhu yếu phẩm (mỳ tôm, nước Lạng Sơn, bánh Richy, sữa…). Ngoài ra, 50 gia đình chịu thiệt hại nặng tại đây, mỗi gia đình sẽ được nhận một phần quà trị giá 1.200.000 đồng, bao gồm tiền mặt cùng với nhu yếu phẩm. Những món quà này không chỉ có ý nghĩa vật chất mà còn nhằm động viên tinh thần, giúp đồng bào miền Trung vững tâm để vượt qua những khó khăn do thiên tai lũ lụt hoành hành.

Sau khi bão lũ chấm dứt, chắc chắn đồng bào miền Trung sẽ phải đối diện với những hậu quả nặng nề do thiên tai gây ra. Một trong những khó khăn đó là nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Thấu hiểu được những khó khăn, thiếu thốn mà đồng bào miền Trung phải gánh chịu, Tập đoàn Sơn Hà sẽ tiếp tục tổ chức đợt 2, đợt 3 của chương trình từ thiện, dự kiến vào đầu tháng 11 tại 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế. Theo đó, gần 1000 hộ gia đình tại 3 địa phương trên, mỗi gia đình sẽ được tặng 1 bồn nhựa chứa nước sạch Sơn Hà với dung tích 500ml. Đây là vật dụng hữu ích giúp các gia đình có nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt.

Tập đoàn Sơn Hà mong muốn tất cả mọi người cùng chung tay ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần, cùng đồng bào miền Trung thân yêu vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất và cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *