Tập đoàn Sơn Hà phối hợp với công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cứu trợ gần 400 hộ dân chịu thiệt hại nặng do thiên tai | FreeSolar
Trang chủ / Tin tức / Tập đoàn Sơn Hà phối hợp với công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cứu trợ gần 400 hộ dân chịu thiệt hại nặng do thiên tai

Tập đoàn Sơn Hà phối hợp với công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cứu trợ gần 400 hộ dân chịu thiệt hại nặng do thiên tai

Đồng hành cùng đồng bào miền Trung khắc phục những thiệt hại nặng nề do cơn bão số 8 gây ra, từ ngày 26 – 28/10/2020, Tập đoàn Sơn Hà phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao những phần quà thiết thực cho gần 400 hộ dân khó khăn nhất tại địa phương.

Miền Trung, trong đó có tỉnh Thừa Thiên – Huế đã trải qua giai đoạn đầy thử thách với những trận mưa bão khắc nghiệt gây sạt lở, ngập lụt, khiến thiệt hại về người và vật chất tăng cao, đời sống của người dân bị ảnh hưởng trầm trọng. Theo thống kê của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, từ ngày 6 đến 25/10, mưa lũ ở miền Trung đã khiến cho 130 người chết, hàng trăm người mất tích cùng rất nhiều người bị thương. Trong đó, riêng tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có hơn 30 người chết, gần 30 người bị mất tích và số người thương vong vô cùng lớn. Ngoài ra, hàng trăm ngôi nhà đã bị sập và hư hỏng hoàn toàn; gần 85.000 nhà dân bị nhấn chìm trong biển nước; hàng nghìn ha hoa màu bị ngập, vùi lấp; hàng nghìn ha thủy sản bị thiệt hại; gần 100.000 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều nơi bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập… Tổng thiệt hại do mưa lũ của toàn tỉnh ước tính khoảng gần 2.000 tỷ đồng. Trong đó, 03 xã Giang Hải, Vinh Hiền, Lộc Bình thuộc huyện Phú Lộc bị ảnh hưởng nặng nề nhất với tổng thiệt hại ước tính khoảng 500 tỷ đồng.

Ông Phạm Thế Hùng – PTGĐ Kinh doanh Tập đoàn Sơn Hà chia sẻ tại chương trình

Trong bối cảnh đó, Tập đoàn Sơn Hà đã ngay lập tức phát động chương trình mang tên “Sơn Hà nối yêu thương – Hướng về miền Trung ruột thịt”, kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên ủng hộ tối thiểu một ngày lương làm việc để chia sẻ khó khăn, thiệt hại với đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 8 vừa qua. Đây là nét đẹp văn hóa truyền thống của Tập đoàn, đồng thời phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Với đặc thù là một doanh nghiệp, Tập đoàn Sơn Hà là đơn vị luôn tích cực trong các hoạt động từ thiện và chia sẻ trách nhiệm xã hội, coi đó là trách nhiệm và nghĩa vụ của doanh nghiệp mình. Bởi vậy, ngay khi vừa phát động, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể cán bộ nhân viên Tập đoàn với số tiền ủng hộ lên tới 1 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được trao đến tận tay những hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề nhất do bão lũ ở miền Trung.

Theo đó, đợt 1 từ ngày 26 – 28/10/2020, đoàn công tác của Tập đoàn Sơn Hà do Phó Tổng Giám đốc kinh doanh Phạm Thế Hùng làm trưởng đoàn đã lên đường vào Thừa Thiên – Huế, phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế trao quà cho gần 400 hộ dân thuộc địa bàn 03 xã Giang Hải, Vinh Hiền, Lộc Bình của huyện Phú Lộc.

Ông Phạm Thế Hùng – PTGĐ Kinh doanh Tập đoàn Sơn Hà trao quà cho bà con nhân dân huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế

Tại đây, Tập đoàn Sơn Hà đã trao gần 400 suất quà cho 400 hộ dân, mỗi suất gồm tiền mặt và 10kg gạo và 2 chai nước mắm. Những món quà này không chỉ có ý nghĩa vật chất mà còn nhằm động viên, khích lệ tinh thần, giúp người dân địa phương nhanh chóng ổn định cuộc sống sau thiên tai.

Sau khi kết thúc đợt 1, Tập đoàn Sơn Hà sẽ tiếp tục tổ chức đợt 2 và 3 của chương trình từ thiện, dự kiến vào đầu tháng 11 tại 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế để hỗ trợ đồng bào nơi đây khắc phục những hậu quả do thiên tai gây ra. Đợt này, Tập đoàn Sơn Hà sẽ trao 1.000 bồn nhựa chứa nước sạch mang thương hiệu Sơn Hà với dung tích 500l cho 1.000 hộ gia đình tại 3 địa phương trên. Sau thiên tai, nguồn nước bị ô nhiễm trầm trọng, vì vậy đây sẽ là vật dụng hữu ích giúp các gia đình có nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt, đảm bảo sức khỏe.

Thông qua chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa này, Tập đoàn Sơn Hà đồng lòng mong muốn góp sức để tiếp lửa miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn này. Mong rằng trận lũ lịch sử sẽ sớm đi qua, trả lại cuộc sống bình yên cho người dân miền Trung.

Một số hình ảnh tại chương trình thiện nguyện:

tap-doan-son-ha-1

tap-doan-son-ha-2

tap-doan-son-ha-3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *