Trang chủ / Tin tức / [VTV1] Vấn đề hôm nay: Điện mặt trời áp mái phát triển mạnh mẽ

[VTV1] Vấn đề hôm nay: Điện mặt trời áp mái phát triển mạnh mẽ

Trong năm 2020, cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời áp mái của Chính phủ khiến điện mặt trời áp mái bùng nổ. Nhiều doanh nghiệp và các nhà đầu tư lựa chọn điện mặt trời áp mái là kênh phát triển bền vững và lâu dài.

Tính đến ngày 31/12/2020, nước ta có hơn 100.000 công trình điện mặt trời mái nhà được đấu nối vào hệ thống điện, với tổng công suất lắp đặt lên đến gần 9.300MWp. Tổng sản lượng phát điện lên lưới lũy kế đến nay đã đạt 1,15 tỷ kWh. Một điểm đáng chú ý là công suất phát của điện mặt trời mái nhà tăng rất mạnh chỉ trong ít ngày cuối của năm 2020. Đến 25/12 công xuất điện măt trời áp mái đạt 4.700MWp tăng gấp 2 lần chỉ trong chưa đầy một tuần.

Bên cạnh đó, theo số liệu cập nhật, những ngày cuối năm điện mặt trời áp mái tăng thêm 2.000 MWp – tương đương với công suất của nhà máy thủy điện Hòa Bình. Có thể khẳng định công suất điện mặt trời mái nhà đang tăng nhanh bất thường. Vậy những vấn đề đó do đâu? Chuyên gia sẽ bình luận như thế nào? Các doanh nghiệp mong cơ chế chính sách ra làm sao? Tất cả những thắc mắc sẽ được ông Nhữ Văn Hoan Phó Tổng giám đốc thường trực chia sẻ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *