Trang chủ / Tin tức / [VTV1] Các hộ gia đình miền Bắc hài lòng về hiệu quả của điện mặt trời áp mái

[VTV1] Các hộ gia đình miền Bắc hài lòng về hiệu quả của điện mặt trời áp mái

Vui lòng đánh giá bài viết

Mặc dù mùa Thu – Đông ở miền Bắc rất ít nắng nhưng tất cả các hộ dân đã lắp đặt điện mặt trời áp mái đều tỏ ra hài lòng về hiệu quả mà nguồn năng lượng này mang lại. Chương trình Tiêu dùng 24h phát sóng trên kênh VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam đã đưa ra những thông tin hữu ích về vấn đề này.

Mùa Thu – Đông ở miền Bắc được cho là mùa thấp điểm đối với các dự án điện mặt trời áp mái vì có số giờ nắng thấp hơn so với các khu vực ở miền Trung và miền Nam.

Mặc dù sản lượng điện sản xuất ra từ hệ thống giảm đi so với những tháng cao điểm mùa hè, tuy nhiên, các hộ gia đình cho biết vẫn giảm được 60% – 90% tiền điện hàng tháng. Đặc biệt, theo tính toán của các gia đình, chỉ trong vòng 5 – 6 năm, họ đã có thể thu hồi vốn và có thể sử dụng nguồn năng lượng sạch này lên đến 25 năm sau đó.

Theo các chuyên gia, bản chất của điện mặt trời là sự chuyển hóa bức xạ mặt trời thành điện năng, chỉ cần có ánh nắng nhẹ thì sẽ có bức xạ. Vì vậy, trong những ngày nhiều mây, ít nắng ở miền Bắc thì bức xạ mặt trời vẫn xuyên thấu thẳng xuống những tấm pin mặt trời áp mái tạo ra điện. Tuy nhiên, những ngày không có nắng, cường độ bức xạ thấp thì lượng điện sản xuất sẽ giảm. Nhưng so với mặt bằng chung ở các nước châu Âu (nơi phát triển mạnh nguồn năng lượng sạch này) thì vẫn tốt hơn gấp 2 lần. Nếu áp dụng kỹ thuật đấu nối hiện đại, vào thời điểm ít nắng ở miền Bắc, người dân vẫn có thể sử dụng điện mặt trời áp mái kết hợp với nguồn điện lưới quốc gia. Vì vậy, các hộ dân đã lắp đặt điện mặt trời áp mái ở miền Bắc vẫn có thể yên tâm về lượng điện được thu về.

Phân tích chi tiết trong bài viết: 3+ lý do lắp điện mặt trời ở miền Bắc vẫn đạt hiệu quả cao

Vui lòng đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *